Chọn truyền hình Internet hay truyền hình truyền thống?

Trước đây, truyền hình cáp và truyền hình đầu thu kỹ thuật số là lựa chọn của đa phần người dân, thì những năm gần đây dịch vụ xem truyền hình qua Internet lại đang được nhiều người chú ý với nhiều tính năng nổi trội.

Truyền hình internet được hiểu là truyền hình được xây dựng, cung cấp và khai thác trên nền tảng internet. Người dùng có thể qua đó mà sử dụng các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, hay tivi để trải nghiệm dịch vụ này. Còn truyền hình truyền thống là loại truyền hình phát và nhận tín hiệu vô tuyến từ vệ tinh hay được chuyển đi bằng cáp đồng. Vậy giữa truyền hình internet và truyền hình truyền thống có gì khác nhau?

Lắp đặt và sử dụng dịch vụ

Với truyền hình cáp, thông thường thời gian để lắp đặt dịch vụ là từ 2 đến 5 ngày. Tùy thuộc vào địa bàn mà bạn sinh sống nên có thể là nhanh hay chậm. Còn với truyền hình internet việc lắp đặt trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, bạn chỉ cần gọi điện thoại, ngay lập tức có nhân viên hỗ trợ tận nhà chăm sóc bạn về dịch vụ truyền hình. Bên cạnh đó, việc sử dụng truyền hình internet còn giúp không gian sống của bạn đơn giản hơn không bị “lằng nhằng” bởi dây cáp truyền tín hiệu.

Ngoài ra, một ưu điểm khác của truyền hình internet chính là bạn không cần phải sử dụng dịch vụ chỉ đơn thuần trên tivi. Với truyền hình internet, bạn có thể xem trên điện thoại, máy tính bảng, laptop hay tivi chỉ cần thiết bị đó có thể kết nối được internet.

Chất lượng hình ảnh

Với truyền hình cáp hoặc truyền hình thu bằng chảo vệ tinh thì chất lượng đôi khi không được ổn định. Tình trạng nhiễu hình ảnh, âm thanh là điều không thể tránh khỏi, việc này ảnh hưởng không nhỏ đến cảm xúc khi xem truyền hình của tất cả mọi người.

Với truyền hình Internet vấn đề nhiễu hầu như không còn, các kênh truyền hình Internet ngày nay đạt chất lượng rất tốt, bạn có thể xem được nội dung với chất lượng hình ảnh và âm thanh tối ưu. Bên cạnh đó, số lượng kênh truyền hình Internet mang đến còn rất phong phú giúp bạn giải trí tốt hơn.

Lịch phát sóng chương trình

Nếu như trước đây, bạn cần phải nhớ trong đầu mấy giờ thì sẽ có chương trình gì, phim gì… thì giờ đây việc đó đã không còn nữa. Với truyền hình Internet đa phần được tích hợp cùng tính năng cung cấp lịch phát sóng! Giúp người xem hoàn toàn có thể chủ động biết được thời gian phát sóng các chương trình cũng và sắp xếp thời gian để thưởng thức nội dung.

Cách xem truyền hình

Với truyền hình truyền thống, bạn cần phải chờ đợi đến giờ để xem một chương trình truyền hình khi chương trình truyền hình đã phát mà bạn có việc bận không thể xem được thì đồng nghĩa với việc bạn đã bỏ mất chương trình đó. Với truyền hình internet việc này không còn là vấn đề để bạn quan tâm nữa. Các dịch vụ truyền hình internet như Clip TV cho phép lưu lại chương trình truyền hình đã phát lên đến 7 ngày, giúp người dùng không bỏ lỡ chương trình yêu thích của mình. Với một vài thao tác đơn giản, bạn đã xem chương trình đã phát sóng bất cứ khi nào.

Kênh truyền hình

Nếu so số lượng kênh giữa truyền hình truyền thống và internet, thì truyền hình internet có phần vượt trội hơn! Đa phần các dịch vụ truyền hình internet ngày nay như Clip TV đều sở hữu hơn 100 kênh truyền hình trong và ngoài nước. Với truyền hình cáp hay truyền hình chảo vệ tinh thì số lượng kênh dừng lại ở tầm 50+ và còn hơi kém ở các kênh truyền hình quốc tế.

Kho phim

Với truyền truyền thống, việc bạn thưởng thức phim ảnh chỉ dừng lại ở các phim do nhà đài trình chiếu! Còn với truyền hình internet kho phim này còn được mở rộng không giới hạn với kho phim VOD phong phú mà dịch vụ truyền hình internet mang đến.

Chi phí sử dụng dịch vụ

Có thể nói, với nhiều ưu điểm vượt trội, nhiều người sẽ lầm tưởng truyền hình Internet sẽ có chi phí cao hơn so với truyền hình truyền thống? Tuy nhiên, mức phí mà truyền hình Internet đang thu có giá xấp xỉ từ 50.000 đến hơn 100.000 đồng, rẻ hơn khá nhiều so với truyền hình cáp (truyền hình cáp đang thu phí thuê bao trên 100.000 đồng/ tháng).

Trong hàng loạt dịch vụ như: Clip TV, Netflix, iFLIX, Fim+…, thì Clip TV là dịch vụ truyền hình Internet được đánh giá cao bởi 100% nội dung có bản quyền kèm nhiều tính năng độc đáo. Đến với Clip TV, bên cạnh việc xem truyền hình, người dùng còn được trải nghiệm hơn 3.000 giờ phim bom tấn Hollywood cùng kho phim Audio Movie lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Paste your AdWords Remarketing code here