Mách bạn những cách thanh toán cước trả sau VinaPhone an toàn và tiện lợi nhất

(XHTT) – Thực hiện chủ trương của Chính phủ về việc đẩy mạnh giao dịch thanh toán cước phí qua ngân hàng, hạn chế thanh toán bằng tiền mặt, đồng thời giúp khách hàng thanh toán chủ động và thuận tiện hơn, VNPT VinaPhone đã tích cực triển khai nhiều giải pháp thanh toán điện tử hiện đại bên cạnh các hình thức truyền thống.

Hiện tại, ngoài hình thức thu cước tại địa chỉ đăng ký, khách hàng đã có thể dễ dàng thanh toán theo một trong các kênh hoàn toàn miễn phí sau đây:

Thanh toán qua ngân hàng

Từ cuối năm 2013, VNPT VinaPhone đã chính thức cung cấp dịch vụ “Thanh toán cước trả sau qua Ngân hàng – EZBank”. Đây là hình thức thanh toán cước phí nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Thuê bao VinaPhone chỉ cần có Tài khoản Ngân hàng hoặc có thẻ Ngân hàng là có thể thanh toán cước phí trả sau online trên toàn quốc.

Để mở rộng độ khả dụng của kênh thanh toán này, VinaPhone đã hợp tác với hơn 30 Ngân hàng lớn và uy tín nhằm đảm bảo mạng lưới cung cấp dịch vụ EZBank được phủ khắp các vùng miền và đến được với mọi khách hàng.

Đặc biệt, để thu hút được nhiều khách hàng chấp nhận sử dụng kênh thanh toán này, VNPT VinaPhone thường xuyên có các chương trình khuyến mại tặng 10% khi thực hiện thanh toán hóa đơn trả sau VinaPhone trên các kênh online.

Ưu đãi khi thanh toán qua EZBank mà VinaPhone đã cung cấp cho khách hàng trong quý 3/2016
Ưu đãi khi thanh toán qua EZBank mà VinaPhone đã cung cấp cho khách hàng trong quý 3 năm nay

Ngay trong 3 tháng quý 3/2016, VinaPhone phối hợp cùng VNPAY triển khai chương trình siêu khuyến mại “Thanh toán liền tay, Nhận ngay ưu đãi” với khuyến mại tặng 10% giá trị hóa đơn cho khách hàng khi thanh toán hóa đơn cước di động VinaPhone trả sau trên các kênh:

– Cổng thanh toán hóa đơn http://payment.vinaphone.com.vn, chọn thanh toán qua VNPAY.  

– Hoặc qua hệ thống Ngân hàng liên kết với VNPAY (bao gồm hình thức thanh toán qua ứng dụng Mobile Banking, SMS Banking, Internet Banking, tự động định kỳ, website thanh toán hóa đơn www.vban.vn, …).

Theo đó, giá trị khuyến mại được giảm trừ vào tiền cước phát sinh trong kỳ thanh toán cước kế tiếp. Mỗi khách hàng có thể thực hiện thanh toán cho nhiều số điện thoại VinaPhone trả sau và các thuê bao đều được hưởng chiết khấu lên tới 10% từ chương trình, không giới hạn lượt tham gia và số lượng khách hàng tham gia.

Thanh toán cước phí trả sau bằng chính thẻ cào trả trước

Ngay từ năm 2011, với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ, tạo sự thuận tiện cho các thuê bao di động, VinaPhone đã triển khai dịch vụ EZPay cho phép các thuê bao di động trả sau có thể thanh toán cước phí nhanh chóng, thuận tiện bằng chính thẻ cào của thuê bao trả trước.

Với dịch vụ này, các thuê bao trả sau sẽ không phải mất thời gian ra các trung tâm giao dịch của VinaPhone mà chỉ cần mua thẻ trả trước VinaPhone ở bất cứ đại lý hay cửa hàng sim thẻ nào là có thể dễ dàng thanh toán cước phát sinh hàng tháng.  

Thanh toán cước VinaPhone trả sau bằng chính thẻ cào trả trước – EZPay
Thanh toán cước VinaPhone trả sau bằng chính thẻ cào trả trước – EZPay

Để sử dụng dịch vụ này, các thuê bao trả sau cần đăng ký mở tài khoản EZPay bằng cách soạn tin nhắn miễn phí EZPay gửi tới 9888, hoặc truy cập cổng thông tin điện tử của VinaPhone tại địa chỉ www.vinaphone.com.vn. Ngay sau khi khách hàng thực hiện đăng ký thành công, hệ thống sẽ tự động gửi số mật khẩu tài khoản và hướng dẫn đổi số mật khẩu cho khách hàng.  

Khách hàng chỉ thực hiện được thanh toán qua thẻ trả trước sau khi đã mở thành công tài khoản EZPay. Để thanh toán cước, khách hàng thực hiện thao tác trên điện thoại như sau: *188*0*(12 mã số thẻ cào) # và nhấn nút gọi. Thuê bao trả sau cũng có thể thực hiện tra cước phí phát sinh của mình trong tháng bằng cách bấm *188*1# OK hoặc soạn tin nhắn GD gửi 9888. Hệ thống sẽ trả về cho khách hàng số dư trên EZPay, dư nợ tháng trước và cước tạm tính chưa thanh toán của khách hàng.  

Bên cạnh việc thanh toán cước phí của chính khách hàng, EZPay cũng cho phép thuê bao này thanh toán cước phát sinh hàng tháng cho thuê bao khác. Với tiện ích này, các khách hàng có thể dễ dàng thanh toán cước cho những người thân trong gia đình hoặc bạn bè mình, chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp: PAY [cách] mật khẩu [cách] số tiền [cách] số thuê bao và gửi tới 9888. Để có thể thực hiện thanh toán thành công, chủ thuê bao thực hiện thanh toán phải có số dư tài khoản EZPay lớn hơn 0 đồng và thuê bao được thanh toán có tài khoản EZPay chưa bị khóa.

Thanh toán tại điểm giao dịch

Với hệ thống điểm giao dịch phủ khắp, khách hàng cũng có thể lựa chọn thanh toán cước phí tại các điểm giao dịch gần nhất. Tại đây, khách hàng còn được giải đáp thắc mắc và tư vấn cụ thể nhất về mọi chương trình, dịch vụ của VNPT VinaPhone.

Ngoài những hình thức trên, khách hàng cũng có thể lựa chọn thanh toán cước phí tại các điểm giao dịch gần nhất.
Ngoài những hình thức trên, khách hàng cũng có thể lựa chọn thanh toán cước phí tại các điểm giao dịch gần nhất.

Bên cạnh các hình thức trên, khách hàng còn có nhiều phương thức khác như thanh toán qua Ví Mo Mo, VTC365 … Trong thời gian tới, VNPT VinaPhone tiếp tục triển khai những hình thức thanh toán đơn giản, đa dạng hơn cũng như khuyến nghị các Trung tâm Kinh doanh chủ động đề xuất phương thức thanh toán phù hợp với khách hàng tại địa phương.

Với các hình thức thanh toán trên, VNPT VinaPhone hy vọng khách hàng sẽ có được hình thức thanh toán cước phí thuận tiện, nhanh chóng nhất và rất mong nhận được những đóng góp, phản hồi của khách hàng để không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, phục vụ..

Lê Hường (tổng hợp)

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Paste your AdWords Remarketing code here